Lỗi thường gặp khi bắt đầu học thiết kế đồ học Photoshop là gì?

Photoshop là phần mềm chuyên chỉnh sửa, cắt ghép và phục chế hình ảnh để thiết kế ra những hình ảnh truyền thông, sản phẩm in ấn,... Bạn cũng đang cần tìm 1 khóa học thiết kế đồ họa Photoshop để phục vụ cho công việc của mình hay kiếm những tài liệu để tự học Phoshop tại nhà. Qua các khóa đào tạo đồ họa ngắn hạn, Hocvienit chúng tôi đã đúc kế được một số những lỗi thường gặp của những người mới bắt đầu học Photoshop, trong bài viết này tôi xin được chia sẻ cách khắc phục những lỗi đó. Hy vọng sẽ giúp ích được cho những ai đang cần nó!

1, Trong quá trình thiết kế Photoshop bạn làm mất các tab và các thanh công cụ thì phải làm thế nào?

lỗi mất tab và thanh công cụ trong Photoshop

Hình ảnh khi bạn làm mất các tab và thanh công cụ khi sử dụng Photoshop

Cách đơn giản nhất để bạn lấy lại thanh công cụ bạn vừa làm mất là nhấn phím "F" cho đến khi hiện lại toàn bộ các tab va thanh công cụ ban đầu là => OK

2, Cách xử lý màu trong Photoshop

Như chúng ta biết có 2 hộp màu có thể đổ trong số các công cụ Photoshop, 2 hộp màu này có các đổ khác nhau:

cách đổ màu trong Photoshop

Hộp màu được sử dụng trong photoshop

>> Nếu là hộp màu phía trên ta dùng tổ hợp phím ALT + Delete/Backspace 

>> Nếu là hộp màu phía dưới ta dùng tổ hợp phím CTRL + Delete/Backspace 

Vậy khi các bạn đổ màu không đúng theo ý của mình thì hay xem lại màu bạn đang cần đổ ở hộp nào trên hay dưới và cách đổ màu.

3, Các thao tác chuyển lệnh trong Photoshop

Nguyên nhân vì sao bạn không thể làm được các thao tác tiếp theo trong khi các bước ở trên bạn đã làm rất OK và màn hình báo lỗi?????

thông báo lỗi không chuyển được lệnh trong Photoshop

Thông báo lỗi khi không chuyển được lệnh trong Photoshop

Lý giải rất dễ dàng cho lỗi này, khi bạn chuyển sang một công cụ hay một thao tác khác nhưng bạn chưa chọn đúng layer mình cần thực hiện lệnh thì chúng ta hãy chi chuyển chuột về công cụ công cụ Move Tool (V) trong thiết kế đồ họa Photoshop công cụ Move Tool (V) sau đó chọn đúng lớp layer bạn đang muốn thao tác. Để dễ dàng cho việc chọn layer hãy lựa chọn tích vào cách tự động chọn layer khi click chuột Auto-Select để khi bạn kích vào đối tượng nào thic nó sẽ tự động chọn layer chứa đối tượng đó! 

Mộ trường hợp nữa khi bạn thực hiện lệnh nhưng chọn sai lớp layer nên ví dụ bạn đổ màu nó sẽ không hiển thị, nên khi gặp lỗi này bạn cần xem mình đã chọn đố lớp layer hay chưa?

* Lưu ý : Khi thiết kế đồ họa layer nào để lên trước chúng ta phải cho layer đó ở trên tránh trường hợp chúng ta làm mà không thấy hiển thị, hay hiển thị ngầm mà chúng ta không biết.

 Trên đây, tôi đã chia sẻ về nhưng thao tác đơn giản để giúp bạn khắc phục những lỗi khi học thiết kế đồ họa. Hãy đọc và rút  kinh nghiệm cho riêng mình nhé!

Chúc các bạn thành công!

Nếu các bạn đang làm chuyên ngành về báo chí, kiến trúc, hội họa, muốn vẽ và thiết kế sản phẩm của mình bằng các phần mềm đồ họa có thể tham khảo nội dung các khóa học tại Việt Tâm Đức dưới đây:

Đào tạo đồ họa truyền thông SEO

Đào tạo đồ họa báo chí

Đào tạo đồ họa nhận dạng thương hiệu...

Mọi thắc mắc - đừng ngần ngại hãy gọi ngay Mr.Dương 0982.512.785 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp