Hướng dẫn cách chụp ảnh hoa đơn giản cho người mới bắt đầu

Hoa là một biểu tượng của tự nhiên, hoa đại diện cho cái đẹp và là một chủ thể dễ tìm và dễ chụp ra ảnh đẹp nhất. Tuy vậy, để chụp ra được những bức ảnh về hoa lung linh, ấn tượng và ưng ý nhất cũng tốn không ít thời gian, công sức. Hocvienit xin giới thiệu đến các bạn một vài thủ thuật chụp hoa tuy đơn giản nhưng dễ cho ảnh đẹp.

Hocvienit hướng dẫn cách chụp ảnh hoa đẹp đơn giản

Cách chụp ảnh hoa đẹp đơn giản 

 Thức dậy đi chụp sớm : hoa bao giờ cũng đẹp nhất vào thời điểm sáng sớm. Lúc này ánh nắng vàng nhẹ nhàng, không quá rực, hoa lại tươi, đôi khi còn đọng lại những giọt sương trên cánh hoa.

  Chọn hậu cảnh tối: như nhiều thể loại nhiếp ảnh khác, một hậu cảnh tối bao giờ cũng làm nổi bật chủ thể.

  Dùng kính lọc phân cực ( polariser ) khi chụp thuận sáng dưới ánh sáng mạnh: Mức độ này sẽ đạt giá trị lớn nhất nếu góc chụp của bạn vuông góc với ánh sáng mặt trời. Nhưng đó chỉ là mở màn những ấn tượng mà bộ lọc này có thể mang đến cho bạn. nhiều loài hoa có màu sắc rất sặc sỡ, vượt ra khỏi khả năng ghi nhận của cảm biến hình ảnh, một kính lọc phân cực sẽ giúp điều hòa các màu sắc này, giúp ảnh chụp ra không bị bệt màu .

  Chụp ngược sáng với ánh sáng xiên: sử dụng ánh sáng chiếu xiên sẽ giúp nhấn mạnh hình dạng và kết cấu vật thể, gây hiệu ứng đổ bóng và tạo ra những mảng tương phản tự nhiên, hay giới chơi ảnh vẫn thường kháo nhau về chiều sâu của bức ảnh với ánh sáng xiên. Các chi tiết của cánh hoa sẽ nổi bật hơn khi chúng ta chụp ngược sáng .

  Thay đổi góc chụp : Có 5 góc chụp hiệu quả làm cho ảnh đẹp:

► Chụp thẳng đứng

► Hạ góc máy xuống thấp nhất

► Quay máy ảnh

► Phóng đại

► Quỳ gối

Chụp từ trên xuống sẽ thấy được trọn vẹn bông hoa, nhưng chụp từ dưới lên, lấy hậu cảnh là bầu trời, cũng cho ra những bức ảnh thú vị không kém .

Hocvienit hướng dẫn cách chụp ảnh hoa đẹp đơn giản

Cách chụp ảnh chụp thẳng đứng

❀ Thay đổi tiêu cự chụp: thường thì ống kính tele sẽ giúp tách biệt được bông hoa ra khỏi hậu cảnh, thu hút sự tập trung của người xem, nhưng ống kính góc rộng cũng cho ra những bức ảnh có phối cảnh kỳ lạ, hấp dẫn.

❀ Dùng phụ kiện chụp cận: bạn không cần phải dùng ống kính Macro để chụp hoa đẹp, tuy nhiên, bạn khó mà chụp được hoa đẹp nếu ống kính không có khả năng lấy nét gần. Những kính lọc chụp cực cận ( close-up filter ) hay ống nối ( extension tube ) sẽ giúp cải thiện khả năng lấy nét gần của ống kính .

❀ Kiên nhẫn: khi đi chụp hoa, trở ngại nhất là gió. Trừ khi trời thật nắng, tốc độ chụp > 1/1600s hay dùng đèn flash, gió sẽ làm lay động hoa khiến cho ảnh chụp ra bị mờ. Bạn cần kiên nhẫn chờ đến khi lặng gió hẵng chụp.

Đó là những thủ thuật đơn giản giúp bạn chụp được những tấm ảnh đẹp. Nếu bạn muốn có những bức ảnh lung linh, độc đáo, ấn tượng hãy đến VTD đăng kí khóa học thiết kế đồ họa tại Thanh Xuân để biết cách sử dụng 4 phầm mềm đồ họa, các kĩ năng sử dụng trong đồ họa và những kinh nghiệm học được trong quá trình học.

Xem thêm:

 Khóa học đào tạo đồ họa truyền thông SEO

 Khóa học đào tạo đồ họa thiết kế web

 Khóa học đào tạo đồ họa nhận dạng thương hiệu

Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc hãy gọi hotline để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí

Thầy Mr.Dương “vui tính”

 

 0982.512.785 ho0462.97.98.96

 

 Đừng ngại cứ gọi không học không sao

 

 

Cảnh báo lừa đảoHiện nay có một số trung tâm đang mạo danh đào tạo về đồ hoạ theo mô hình của Vitadu. Nếu bạn thấy bất kỳ nội dung nào và phương pháp đào tạo nào dựa theo mô hình của Vitadu vui lòng báo cho chúng tôi để xử lý tránh ảnh hưởng đến chất lượng và hiểu nhầm của học viên.

Mô hình đào tạo của Vitadu được độc quyền thương hiệu, Đây là website chính thức của Vitadu chia sẻ về khoá học đồ hoạ.Vitadu chỉ tư vấn trực tiếp qua số điện thoại của thầy Mr.Dương 0982.512.785Học viên cần lưu ý và gọi điện trực tiếp.

Tags: khóa học thiết kế đồ họa tại Thanh Xuân, lớp học thiết kế đồ họa tại Cầu Giấy, khóa học thiết kế đồ họa tại Đống Đa, lop hoc thiet ke do hoa tai ha noi