Một số logo nổi tiếng được thiết kế bằng corel - thủ thuật đồ họa corel

CorelDraw là phần mềm chuyên dụng để thiết kế logo, các bộ nhận dạng thương hiệu trong quá trình bạn học thiết kế đồ họa, dưới đây hocvienit xin được chia sẻ 1số logo nổi tiếng được thiết kế bằng corel và các thủ thuật đồ họa corel. 
1. Logo của Ubuntu Linux
Chúng ta hãy bắt đầu với logo của Ubuntu Linux, là một trường hợp lý tưởng của việc sử dụng hình và biểu tượng đơn giản. Cũng có vẻ khá phức tạp đối với người dùng bình thường, logo được tạo bằng cách sử dụng hai vòng tròn và ba hình chữ nhật với ba vòng tròn xung quanh góc. Các hình chữ nhật này cũng chính là không gian màu trắng phân chia vòng tròn.
 
logo hệ điều hành ubuntu được thiết kế bằng corel
 
 Logo hệ điều hành ubuntu được thiết kế bằng corel
2. Logo của USA Network 
Một thương hiệu nổi tiếng khác là USA Network cũng sử dụng các hình đơn giản để tạo ra thiết kế logo cho mình. Một cách cơ bản nó là một logo mang phong cách typography màu đen và trắng. Chữ A được tạo ra bằng cách sử dụng hai vòng tròn và hình chữ nhật, trong khi chữ U được hình thành bởi sự kết hợp của các hình bán nguyệt và hình chữ nhật. Chữ “S” ẩn được hình thành bằng cách đặt một chữ S màu trắng lên trên một vòng tròn màu đen.
 
Logo của USA network thiết kế bằng corel
Logo của USA network thiết kế bằng corel
3. Logo của Northwest Airlines
Giờ thì ta hãy chuyển sang logo của Northwest Airlines, nó phô bày một ví dụ hoàn hảo về những logo ẩn. Logo này khéo léo kết hợp các chữ cái N và W trong một hình dạng đơn nhất sử dụng không gian âm tính (khoảng âm). Logo được tạo tác thật đơn giản bằng cách đặt một hình chữ nhật màu trắng ở phía bên tay trái của chữ “W” để làm cho nó trông giống như một chữ “N”.
 
Logo của Northwest Airlines thiết kế bằng corel
Logo của Northwest Airlines thiết kế bằng corel
4. Logo của Pepsi
Trước khi Pepsi tiến hành thiết kế lại logo của mình vào năm 2009 thì phiên bản trước đó đã  nổi như cồn với hình dạng nắp chai đặc biệt của nó. Logo Pepsi cũ cũng có thể được tạo ra bằng cách sử dụng các hình dạng và các biểu tượng đơn giản. Bạn hãy vẽ hai hình bán nguyệt màu đỏ và màu xanh và rồi thật đơn giản bạn chỉ việc đặt vào giữ 2 hình bán nguyệt đó một dấu “~” màu trắng.
 
Logo của Pepsi được thiết kế bằng corel
Logo của Pepsi được thiết kế bằng corel
5. Logo của Ford Octane Academy
Octane Academy được thành lập bởi hãng Ford, một nhà sản xuất xe hơi. Mặc dù để thiết kế được một logo như thế này là điều hết sức phức tạp nhưng nó lại cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các hình dạng và các biểu tượng đơn giản. Bạn hãy bắt đầu bằng một chữ “A” hoa màu trắng và gióng nó ngay chính giữa một hình tam giác màu đỏ hơi lớn hơn một chút. Bây giờ nhóm chúng lại với nhau và chồng chúng với một hình khuyên tròn như được hiển thị trong logo.
Logo của Ford Octane Academy được thiết kế bằng corel
Logo của Ford Octane Academy được thiết kế bằng corel
6. Logo của Pia Isaksen Design
Pia Isaksen Design là một studio thiết kế có trụ sở đặt tại Na Uy. Tín hiệu nhận dạng riêng của họ xoay quanh các ký tự viết tắt chữ đầu P.I.D và trông tương tự như một logo kiểu bong bóng lời thoại. P và D được thiết kế bằng cách sử dụng hai hình tròn đen cùng với hai hình tam giác trong khi chữ “I” đã được tạo từ một hình chữ nhật được bao quanh bởi hai hình bán nguyệt.
 
Logo của Pia Isaksen Design được thiết kế bằng corel

 Logo của Pia Isaksen Design được thiết kế bằng corel

7. Logo của Chase
Một logo khác được thiết kế đầy tính sáng tạo đó chính là logo dành cho tín hiệu nhận dạng của ngân hàng JPMorgan Chase Bank. Logo này là một ví dụ hoàn hảo về sự đối xứng trong thiết kế logo. Mặc dù các biểu tượng trông giống như bốn hình thang vuông nhưng mỗi cái trong số chúng được tạo ra một cách dễ dàng bằng cách sử dụng một hình vuông và một hình tam giác vuông.
 
Logo của Chase được thiết kế bằng corel
Logo của Chase được thiết kế bằng corel
8. Logo của Stay Positive
Một ví dụ khác về logo đầy tính sáng tạo bằng cách sử dụng các biểu tượng đơn giản chính là tín hiệu nhận dạng của Stay Positive. Bạn có thể dễ dàng tái tạo logo này bằng cách sử dụng hai vòng tròn màu đen và đặt một hình vuông màu trắng ở giữa để tạo nên hiệu ứng không gian âm tính (khoảng âm). Tiếp theo đó đặt một dấu thập chéo màu đen ở giữa để tạo ra logo trọn vẹn.
 
 Logo của Stay Positive được thiết kế bằng Corel
Logo của Stay Positive được thiết kế bằng Corel
9. Logo của Oxfam
Giờ ta sẽ lấy một ví dụ về thực thể phi lợi nhuận, lo go của Oxfam thật lý tưởng trong việc miêu tả các hình dạng đơn giản bằng cách nào đã có thể phát triển thêm lên khiến cho một logo trở nên thật sáng tạo và độc đáo. Logo này đơn thuần được tạo ra bằng cách chỉ sử dụng ba nửa khuyên tròn nằm gọn trong một vòng tròn màu xanh lá cây.
 
Logo của Oxfam được thiết kế bằng corel

Logo của Oxfam được thiết kế bằng corel 

10. ZIP logo
Một ví dụ phổ biến khác về biểu tượng logo kiểu khoảng âm là logo của ZIP. Logo này cho ta thấy Zip được khéo léo sắp đặt như là một chữ “I”. Hình này trông giống như một dây kéo Zip có thể được tạo ra bằng cách đặt các hình chữ nhật nhỏ màu trắng lên trên hai hình chữ nhật dài màu đen.
 
Logo của ZIP được thiết kế bằng corel
Logo của ZIP được thiết kế bằng corel
Để thiết kế được ra một sản phẩm gây ấn tượng cho người dùng cần cả 1 quá trình tìm hiểu, học hỏi & tư duy ý tưởng, vậy để làm được điều đó bạn nên tham gia những khóa học thiết kế đồ họa cùng với những chuyên gia về đồ họa. Bạn có thể tham khảo => Nội dung chương trình khóa học thiết kế đồ họa ngắn hạn tại Việt Tâm Đức
 
Mọi thắc mắc - đừng ngần ngại hãy gọi ngay Mr.Dương 0982.512.785 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp